Bí quyết để xây dựng Công Ty trường tồn cần và biết :

Từ chỗ chỉ là một công ty nhỏ có văn phòng chật hẹp và rất ít vốn và Để trở thành một doanh nghiệp toàn cầu có sức mạnh và qui mô tốt đòng thời duy trì mức doanh thu 10 triệu đô la. Đâu là bí quyết của họ?

>>>>>xem thêm:10 Yếu tố để thành công trong kinh doanh Spa

Tôi đã nhận được mãi một câu hỏi rằng: Bí quyết nào đã khiến doanh nghiệp họ tồn tại được lâu tới vậy? không biết liệu có một “bí quyết” nào đó không, hay chỉ đơn giản là sự làm việc chăm chỉ, kiên trì, có một đội ngũ cần thiết, gắn với ngành kinh doanh mà chúng tôi hiểu biết tốt nhất hay là thực hiện nó theo một cách thực sự tích cực như một số điểm dưới đây:

1. Chuẩn bị sẵn sàng cho chặng đường gập ghềnh

Nếu ai đó đang nghĩ tới việc mở một công ty, thì họ nên chuẩn bị để đương đầu với các rào cản có thể xuất hiện trên đường. Con đường này hiếm khi lại êm ái. Bạn phải là kiểu người kiên trì và sẵn sàng đè bẹp tất cả những thách thức đó.
Khi mới khởi nghiệp và công ty vẫn còn non nớt giống như nhiều công ty khởi sự khác, luôn có sự  lo lắng xem liệu mình có đủ tiền để trả các hóa đơn và liệu công ty có đang thực hiện công việc đúng cách hay không. Bạn phải đương đầu với tất cả những thăng trầm.

2. Có một kế hoạch và biết rõ chi phí dành cho nó

Có một bản kế hoạch và biết bạn đang đi về đâu là chìa khóa cho bất cứ doanh nghiệp mới nào, và một phần của việc này là có nguồn vốn đầy đủ. Khó mà xác định bạn sẽ cần bao nhiêu vì nó còn phụ thuộc vào loại hình doanh nghiệp mà bạn điều hành. Trong trường hợp của chúng tôi thì chúng tôi đã khởi nghiệp với rất ít vốn trong thời hiện đại, nên tôi sẽ không khuyên như nào.

>>>>>Xem thêm:5 Bước xây dựng mục tiêu để thành công

3. Học cách giao việc và lựa chọn người tài

 

Bạn không thể tự mình làm lấy tất cả mọi việc trong một doanh nghiệp thành công, bạn cần phải giao việc. Hãy tìm xung quanh và nghĩ xem: «Ai có thể làm việc này tốt hơn mình? Ai có những kỹ năng cần thiết? » Hãy chọn những người giỏi rồi tin cậy và hỗ trợ họ.

4. Lòng quyết tâm quan trọng hơn học vấn

Có rất nhiều kiểu người trong giới kinh doanh với nền tảng học vấn khác nhau, vì vậy đừng cảm thấy lạc lõng. Một số người thành công tỏ ra khá lặng lẽ, một số thì ồn ào, một số khác lại là những người bán hàng giỏi hoặc giỏi trong lĩnh vực tài chính. Tất cả đều có thể làm được nếu họ có một đội ngũ giỏi để giúp thúc đẩy kế hoạch của họ.
Bằng cấp chính quy hữu ích với tất cả mọi người và tôi khuyến khích điều đó. Nhưng có bằng cấp không phải là phần quan trọng của việc trở thành một doanh nhân thành công. Các phẩm chất mà bạn cần là thật nhiều khả năng chịu đựng và quyết tâm.

5. Biết các giá trị cốt lõi của mình

Bạn rất dễ nghĩ rằng các giá trị cốt lõi là thứ bạn chỉ lo lắng khi công ty đã thành công. Nhưng trong thực tế, điều ngược lại mới đúng: Các giá trị cốt lõi mới chính là những thứ khiến bạn thành công ngay từ đầu.
Hãy tôn trọng những người đang làm việc cho bạn, tin tưởng vào việc làm một công việc tốt theo đúng cách, trao cho các khách hàng một trải nghiệm tốt, giao tiếp với mọi người, trao lại điều gì đó cho xã hội, vì tất cả những điều này đều rất quan trọng. Hãy làm mọi việc đúng cách và bạn sẽ có những cơ hội thành công tốt hơn.

6. Đừng bán quá nhanh

Hãy duy trì quyền sở hữu đối với công ty nếu bạn có thể. Đừng vội vã cho hoặc bán quá sớm.  Thay vào đó hãy giữ vai trò đầu cơ, đây là điều thông minh nhất mà tôi đã tầng làm.

Chia sẻ của Gđ : Dương Thúy Hạnh